Hội thi Đố em Quận 1 năm 2007.

3
rx online

Ngày 14/7/2007 tại Trung tâm Văn hóanbsp; Quận 1, Hội thi đố em năm 2007 đã được Trung tâm Văn hóa Quận 1 và Nhà Thiếu nhi Quận 1 cùng phối hợp tổ chức. Hội thi có sự tham gia của trên 70 em thiếu nhi thuộc 10 đội đến từ 10 phường trên địa bàn Quận 1. Ở vòng loại, các đội lần lượt trải qua 5 phần dự thi với các câu hỏi có nội dung tìm hiểu về lịch sử truyền thống Quận 1, tìm hiểu về các sự kiện và nhân vật anh hùng lịch sử của dân tộc Việt nam, kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học thường thức,nbsp; cũng nhưnbsp; tìm hiểu về các bài ca truyền thống Cách mạng và ca khúc thiếu nhi.


Ở vòng bán kết và chung kết, các đội dự thi với các câu hỏi về những tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày ở nhà trường , gia đình và xã hội. Đồng thời, tìm hiểu thêm một số kiến thức về ca dao –nbsp; tục ngữ Việt Nam, các địa danh, danh nhân văn hóa và các dữ kiện về các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, tìm hiểu về cuộc đời họat động Cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như giúp các em hiểu biết thêm về Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố anh hùng. Chủ đề của Hội thi Đố em năm nay là “ Thiếu nhi – Những điều cần biết” nhằm giúp các em tìm tòi, học hỏi về kho tàng kiến thức rộng lớn trong sách vở cũng như trong cuộc sống xã hội. Đó là kiến thức về các lĩnh vực : khoa học, địa lý, lịch sử, truyền thống, các danh nhân văn văn hóa Việt Nam và thế giới cũng như những kiến thức trong đời sống. Cuộc thi cũng là dịp để các em có điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau .


Tại vòng chung kết, 3 độinbsp; gồm Phường Bến Thành, Nguyễn Cư Trinh, Đakao đã quyết liệt tranh giải Nhất , Nhì, Ba trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các khán giả đội nhà. BTC cho biết, giải thưởng sẽ được công bố và trao cho các đội đọat giải svào ngày 25/7/2007 tại Trung tâm Văn hóa Quận 1.