Hội Nghị Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2005 Phường Nguyễn Thái Bình – Quận 1

2
rx online

Hội đồng NVQS Phường Nguyễn Thái Bình vừa tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2005 vào lúc 14 giờ ngày 13/4/2005. Đến dự tổng kết có đồng chí Phạm Minh Hiếu – Phó chỉ huy trưởng động viên BCH quân sự, đại diện Văn phòng Quận ủy Quận 1 cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể Phường, đại diện cấp ủy các chi bộ và các thành viên hội đồng NVQS Phường.


nbsp;Hội nghị đã nghe đồng chí Lăng Qúy Bình –nbsp;Phườngnbsp;Đội Trưởngnbsp;nbsp; thay mặt Hội đồng NVQS Phường báo cáo kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2005. Sau khi có kế hoạch khám sức khỏe của BCH quân sự Quận 1, Đảng ủy Phường đã có nghị quyết lãnh đạo, UBND Phường xây dựng kết hoạch thực hiện, UBMTTQ VN Phường và các ban ngành, đoàn thể, các cấp ủy chi bộ đường phố, các chi hội CCB, tổ chức tuyên truyền vận động thanh niên chấp hành lệnh điều động khám sức khỏe NVQS. Qua đợt khám sức khỏe, có 23 thanh niên đã được tuyển chọn và nhận lệnh gọi nhập ngũ. BCH quân sự Phường phối hợp với các đoàn nhận quân và cán bộ của BCH quân sự Quận đến gặp gia đình và động viên để tiếp xúc trực tiếp để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình và thanh niên, qua đó đã có 2 thanh niên tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội.


Các ban ngành đoàn thể Phường, cấp ủy các chi bộ, khu phố – tổ dân phố tổ chức họp mặt và chăm lo cho thanh niên trước ngày thi hành NVQS được 12 triệu đồng và nhiều quà tặng thể hiện được sự quan tâm và niềm tự hào của nhân dân địa phương đối với những thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhằm đảm bảo quyền lợi chính trị, hành trang bước vào môi trường quân đội của anh em trong thời gian tại ngũ, trước đó Phường đã kết nạp Đảng cho 02 thanh niên, kết nạp Đoàn 08 thanh niên và tổ chức giao lưu gặp gỡ giữa thanh niên vừa hoàn thành NVQS trở về với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Hội LHPN Phường đã tổ chức giao lưu giữa các bà mẹ có con hoàn thành NVQS với các bà mẹ có con lên đường thi hành NVQS năm 2005 để động viên và trao đổi kinh nghiệm, nhờ đó gia đình và thanh niên trúng tuyểnnbsp; đã thể hiện tốt trách nhiệm, phát huy truyền thống của địa phương hăng hái, chấp hành và an tâm bước vào môi trường Quân đội. Kết quả trong ngày nhập ngũ đã có 23/23 thanh niên đảm bảo thời gian giao quân đến điểm tập trung đúng 5h30 theo kế hoạch của Quận.

Ngoài ra Hội nghị cũng đã đóng góp ý kiến bổ sung cho cho các biện pháp vận động nhằm duy trì và đạt hiệu công tác cao hơn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong những năm tới. UBND Phường đã khen thưởng 08 tập thể và 23 cá nhân có những đóng góp tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2005 của Phường Nguyễn Thái Bình.