Hội nghị sơ kết 3 tháng hoạt động và phương hướng thời gian tới của Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1

3
rx online

Chiều 11-8-2004, Quận ủy Quận 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng hoạt động Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Lan – Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Trưởng Ban biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo trang Web, đại diện các Ban Đảng Quận ủy, Đảng ủy 10 Phường, Mặt trận và các đoàn thể, Trung tâm Văn hóa, Bản tin Quận 1 …


Được sự chỉ đạo thường xuyên của Thường trực Quận ủy, đồng chí trưởng Ban biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 đã duy trì đều đặn các cuộc họp giao ban hàng tuần (chiều thứ hai) với các thành viên trong Tổ biên tập và Tổ kỹ thuật để nắm tình hình cập nhật thông tin thường xuyên cho Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 luôn được đổi mới về lượng cũng như chất. Hàng tháng (chiều thứ hai tuần đầu tháng) họp giao ban toàn thể Ban Biên Tập và hai Tổ giúp giúp việc để trao đổi và quyết định đưa các chủ đề mới lên Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1.


Thông qua đó, hoạt động cập nhật tin tức được thực hiện nghiêm túc và theo quy trình có hệ thống. Các tin mới được các chuyên viên trong Tổ biên tập thu thập từ các hoạt động, sự kiện trong Quận và cập nhật lên kho tin của Trang tin điện tử để chờ phát hành. Trước khi tin được chính thức đưa lên trang tin điện tử, đồng chí Trưởng Ban biên tập kiểm tra, rà soát lần cuối, trực tiếp chỉnh sửa hoặc trả lại cho chuyên viên cập nhật và yêu cầu chỉnh sửa. Cuối cùng khi tin đã hoàn chỉnh, Trưởng Ban biên tập sẽ cho phát hành chính thức lên Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1. Với quy trình cập nhật tin theo hệ thống chặt chẽ các tin được đưa luôn đảm bảo sâu sắc, chính xác nhưng vẫn đa dạng và phong phú.


Về phía các cộng tác viên tại các cơ sở Đảng trực thuộc, đã có những bài viết, hình ảnh khá phong phú về hoạt động tại chính cơ sở gửi lên Ban Biên Tập để đóng góp và thể hiện sự quan tâm đối với Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1.


Hội nghị đã được nghe ý kiến đóng góp của đ/c Bí thư Đảng ủy Phường Nguyễn Thái Bình – một trong những đơn vị truy cập và tra cứu thông tin trên Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 nhiều nhất trong 3 tháng qua, ý kiến của đại diện Trung tâm Văn hóa, Bản tin, Hội Cựu chiến binh Quận … và những đề xuất trang bị cho cơ sở máy vi tính có cấu hình mạnh, máy chụp hình kỹ thuật số, máy scan màu … nhằm phục vụ cho việc đưa thông tin lên mạng được nhanh và chất lượng nhất.


Hội nghị đã nhất trí đề nghị Thường trực Quận ủy 1 có văn bản xin ý kiến Thường trực Thành ủy về 04 vấn đề cụ thể như:


1. Có ý kiến với ngành Bưu chính viễn thông về chế độ giảm giá cước thuê bao, hoặc ưu đãi cho các đơn vị hành chánh sự nghiệp có được đường truyền tốc độ cao (128Kbps) để thực hiện chế độ tác nghiệp trực tuyến.


2. Cấp 01 Switch CISCO 2950nbsp; (24 cổng) và máy chủ (Server) để quản trị hệ thống.


3. Có hướng dẫn cụ thể cho các Quận – Huyện để thực hiện chế độ đãi ngộ cho các chuyên viên, cán bộ kỹ thuật về CNTT có thể phục vụ lâu dài trong cơ quan Đảng – đoàn thể.


4. Ban biên tập trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh cho phép liên kết trực tiếp đến Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 từ trang tin điện tử Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh.


Về phương hướng hoạt động thời gian tới, Ban Chỉ đạo và Ban biên tập sẽ xây dựng Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 theo các chủ đề xuyên suốt từng thời gian, chương trình hành động của Quận, các cuộc vận động của các đoàn thể mặt trận Quận (xây dựng từng trang chuyên đề) trên các lĩnh vực kinh tế – văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng; Phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể lập diễn đàn trên Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 để vận động sự đóng góp ý kiến củanbsp; quần chúng nhân dân vào công cuộc xây dựng “quot;Quận 1 – Quận trung tâm của Thành phố”quot;; Xây dựng quy chế vận hành, sử dụng và bồi dưỡng động viên cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho Trang tin điện tử Đảng bộ Quận 1 ngày một phong phú, sinh động và đạt hiệu quả thiết thực.