Hội nghị liên hoan Gia đình hiếu học lần 4 và trao học bổng khuyến học lần 9 năm 2009

3
rx online

Sáng 16/10/2009, Hội Khuyến học Quận 1 đã tổ chức Hội nghị liên hoan Gia đình hiếu học lần 4 và trao học bổng khuyến học lần 9 năm 2009. Đồng chí Nguyễn Văn Hanh – Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố; đồng chí Lê Thị Hồng Phượng, UVTV – Trưởng Ban Dân vận, đồng chí Nguyễn Thị Liên, UVTV – Phó Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành; Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội khuyến học các trường học; Bí thư đảng ủy,nbsp; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học, đại diện các chi hội khu phố thuộc 10 phường trong Quận đã đến tham dự hội nghị.


Qua 4 lần tổ chức liên hoan các gia đình hiếu học và trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, hiện nay trên toàn Quận 1 đã có gần 6.000 gia đình hiếu học và rất nhiều học sinh đã được nhận học bổng. Phong trào nàynbsp; của Quận liên tục phát triển cả về số lượng và chất lượng, từ ban ngành, đoàn thể, khu phố, tổ dân phố cho đến các trường học… được đông đảo cán bộ và nhân dân đồng tình. Qua đó đã góp phần biểu dương và động viên các gia đình hiếu học, hạn chế tình trạng thất học, bỏ học đối với các trường hợp khó khăn. Năm nay, Quận Hội đã trao giấy khen cho 181 gia đình hiếu học, 178 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập khá, giỏi với tổng số tiền là 182 triệu đồng.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hanh – Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố đã biểu dương những kết quả trong phong trào xây dựng Gia đình hiếu học của Quận1. Đồng chí mong Quận tiếp tục làm tốt hơn nữa việc phát hiện, chăm lo và bồi dưỡng nhân tài cho các em học sinh, sinh viên thông qua việc xây dựng Câu lạc bộ khuyến tài theo mô hình hoạt động của Thành hội.


Hội nghị đã giao lưu với 04 gia đình hiếu học tiêu biểu, đại diện cho các gia đình hiếu học được biểu dương trong năm 2009.


nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp;nbsp; T.H