Hội nghị giao ban tổng kết công tác kiểm tra năm 2006

5
rx online


Ngày 02/02/2007, UBKT Quận ủy đã tổ chức buổi họp giao ban định kỳ với các cơ sở Đảng về lãnh vực công tác kiểm tra, do đ/c Phạm Huy Thông – UVTV – Chủ nhiệm UBKT Quận ủy chủ trì hội nghị. Đến tham dự có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Liễu – Chuyên viên UBKT Thành ủy, đại diện các Ban Đảng Quận ủy, các cơ sở Đảng trực thuộc Quận.


Hội nghị đã nghe báo cáo tình hình hoạt động kiểm tra năm 2006, nghiêm túc đánh giá những mặt làm được, chưa được. Nhìn chung qua 01 năm, với sự chủ động và có cải tiến phương pháp làm việc, công tác kiểm tra đã mang lại hiệu quả cao, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm, nhất là một số chương trình lớn được hoàn thành như:


– Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra cho các đ/c làm công tác kiểm tra ở Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Quận, có 290 đ/c đến dự.


– Thực hiện đợt khảo sát góp ý về xây dựng Đảng, chính quyền năm 2006 được 629 phiếu của các đ/c là Chi ủy viên, Ban Chấp hành Mặt trận và các đoàn thể trực thuộc Đảng bộ 10 phường.


– Tổ chức hội thi cán bộ làm công tác kiểm tra giỏi năm 2006, có 132 đ/c tham gia được chia làm 44 đội.


– Xây dựng được 01 căn nhà tình thương trị giá 25.458.000 đồng cho 01 đ/c làm công tác kiểm tra có hoàn cảnh bức thiết khó khăn (thuộc Đảng bộ phường Tân Định).


Hội nghị đã triển khai chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2007, chương trình công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm năm 2007, với những nội dung định hướng và các chỉ tiêu cụ thể, tạo điều kiện cho UBKT Quận ủy và cơ sở tập trung thực hiện, nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong năm.


Hội nghị còn được nghe ý kiến chỉ đạo của đ/c Phạm Huy Thông – UVTV – Chủ nhiệm UBKT Quận ủy về những công việc cần phải thực hiện trong công tác kiểm tra, trong đó đ/c có lưu ý đến 03 nội dung cần phấn đấu tập trung đó là “quot;Công tác giám sát, công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức Đảng khi có dấu hiệu vi phạm, công tác kiểm tra chuyên đề”quot;. Đồng thời đ/c còn nhắc nhở các cơ sở Đảng kịp thời điều chỉnh bổ sung quy chế làm việc của UBKT Đảng ủy để phù hợp với các quy định của Điều lệ Đảng khóa X.


Nhân dịp hội nghị cuối năm, Quận ủy cũng đã trao tặng giấy khen cho 12 đơn vị có thành tích trong công tác kiểm tra năm 2006, gồm các đơn vị:


1. UBKT Đảng ủy P. Bến Nghé


2. UBKT Đảng ủy P. Cô Giang


3. UBKT Đảng ủy P. Cầu Kho


4. UBKT Đảng ủy P. Tân Định


5. UBKT Đảng ủy P. Phạm Ngũ Lão


6. UBKT Đảng ủy P. Nguyễn Cư Trinh


7. UBKT Đảng ủy P. Cầu Ông Lãnh


8. UBKT Đảng ủy Công an Quận 1


9. UBKT Đảng ủy cơ quan UBND Quận 1


10. UBKT Đảng ủy Trung tâm Thông tin và thẩm định giá miền Nam


11. Chi bộ chợ Bến Thành


12. Chi bộ Trường THPT Bùi Thị Xuân