Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 10

1
rx online


Ngày 10-10-2007Hội nghị BCH Đảng bộ Quận lần thứ 10 – khóa IX (mở rộng) khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy. Nội dung chính của Hội nghị là đánh giá một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, và lãnh đạonbsp;phát triểnnbsp;kinh tế – xã hội Quận trong 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đặc biệt là bàn nhiều về công tác cải cách hành chính.


Trong 9 tháng đầu năm, Đảng bộ Quận, đã lãnh đạo thực hiện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, qua đó có sự chuyển động về nhận thức trong cán bộ, đảng viên, công chức và nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc, trong rèn luyện đạo đức lối sống của mình. Hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ 2006 – 2015, kết nạp 161 đảng viên đạt 100,6% chỉ tiêu 2007. Về kinh tế – xã hội, thu ngân sách nhà nước 1.117 tỷ đồng, đạt 92,9% kế hoạch, so với cùng kỳ năm 2006 tăng 57,66%. Đến nay, đã có hơn 50 nhà đầu tư tham gia, trong đó 18 dự án triển khai thực hiện và hoàn thành thủ tục. Dự án tứ giác Bến Thành và Nguyễn Cư Trinh đã được UBND Thành phố chấp thuận. Ngoài ra, Quận kêu gọi đầu tư cùng khai thác xây mới Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Dạy nghề và đổi đất xây Bệnh viện Quận 1. Cùng một số kết quả của công tác bán nhà sở hữu Nhà nước, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, đền bù giải tỏa, xây dựng các tuyến đường, hẻm văn minh – sạch đẹp, vệ sinh môi trường, an toàn trật tự – xã hội, vận động người dân đội nón bảo hiểm, chăm lo diện chính sách, chương trình xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện.


Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí – Chủ tịch UBND Quận phát biểu nhấn mạnh : Trước mắt cần phải xác định mục tiêu phát triển thế mạnh của Quận vì đã có Nghị quyết trong các lĩnh vựcnbsp; Kinh tế – xã hội, kế đó công tác cán bộ đòi hỏi phải chuẩn xác và đạt chỉ tiêu thuế trong năm 2007 là 1.200 tỷ đồng.


Đồng chí Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy đã chỉ đạo các biện pháp cụ thể để thực hiện nhiệm vụ của Quận từ nay đến cuối năm; đặc biệt tập trung quyết liệt trong công tác cải cách hành , nhân rộng mô hình cải cách hành chánh đã thành công của Chi cục thuế Quận, xácnbsp;định trách nhiệm củanbsp;người đứng đầu cơquan, đơn vị trong thực hiện công tác cải cách hành chánh. Bên cạnh đó phải chăm lo tốt đời sống của nhân dân, thực hiện công bằngnbsp; xã hội, công khai trong công tác đền bù giải tỏa không làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.