Hiến máu thêm vòng tay yêu thương

3
rx online

Khoa học tiến bộ song máu vẫn là một dược phẩm vô giá cần cho cấp cứu người, điều trị bệnh và điều chế các sản phẩm từ máu. Với nghĩa cử cao đẹp không màng vật chất, những người hiến máu nhân đạo mang trái tim cảm thông, chia sẻ, đầy tình thương người thể hiện một đặc trưng đạo đức của dân tộc Việt Nam. Năm 2007, quận 1 hiến 3.584 đơn vị máu – đạt 123,59% nhờ công tác tuyên truyền ý nghĩa của hoạt động nhân đạo này quận đã tập hợp được sự ủng hộ của những tấm lòng nhân ái luôn sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng xã hội khi cần đến. Số lượng đơn vị máu hiến qua từng năm của quận liên tục tăng là một minh chứng sáng tỏ cho những trái tim nhân đạo có rất nhiều trong xã hội.


Chị Đỗ Thị Bích Thủy – phường Bến Nghé là thành viên đội hiến máu dự bị có 21 lần hiến máu và 2 lần tham gia cấp cứu cho bệnh nhân ở bệnh viện Tim cho biết: chị mong muốn vận động được nhiều thêm những người hiến máu cứu bệnh nhân, để máu đến được những nơi cần thiết. Đến nay, chị đã vận động được 13 người thân trong gia đình cùng tham gia, mỗi người đều có trên 10 lần hiến máu. Chị được tuyên dương điển hình Hoa việc thiện của Hội Chữ thập đỏ thành phố và rất tha thiết với hoạt động hiến máu. Thật xúc động khi cảm thấy niềm vui, ánh mắt hy vọng của bệnh nhân, 2 gia đình có 2 cháu nhỏ được chị truyền máu tại bệnh viện Tim đã bày tỏ lòng trân trọng: nhờ có chị mà cháu bé đã được cứu sống một lần nữa. Ý nghĩa “Hiến máu là cho thêm sự sống cho thêm tiếng cười và vòng tay yêu thương”, anh Phan Hồng Tâm – phường Đa Kao là một đảng viên trẻ có 25 lần hiến máu và 3 lần cấp cứu cho bệnh viện Tim và bệnh viện Gia Định. Anh Tâm đã vận động được 10 người thân và bạn bè cùng hiến máu. Lần đầu tiên tham gia hiến máu đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 18 của mình là kỷ niệm đáng nhớ của anh. Anh chia sẻ: có lần khi đang làm việc được điện thoại cần cấp cứu một cháu bé 18 tháng tuổi, anh đã tức tốc đến bệnh viện giúp cháu dần hồi phục, anh mong muốn sẽ vận động thêm nhiều thanh niên trẻ có sức khỏe ở địa phương đến với phong trào hiến máu cứu người.

Khi nhu cầu cần máu nhiều lên, tại TP. HCM cần 200.000 đơn vị máu/năm, hiến máu với những người đầy đủ sức khỏe hoàn toàn không có hại cho cơ thể mà còn có những tác dụng nhất định. Những tấm gương như chị Thủy – anh Tâm còn rất nhiều trong xã hội, hy vọng phong trào hiến máu của quận ngày càng thu hút nhiều người, mở rộng đến mọi tầng lớp, thành phần nhân dân, tạo mọi điều kiện và khen thưởng kịp thời cho những tấm lòng nhân ái hiến máu cứu người góp phần đáp lại những tình cảm đáng quý đó.