Hành trình về với cuội nguồn – năm 2018

9
rx online
Từ ngày 08 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3 năm 2018, Quận ủy quận 1 đã tổ chức đoàn về nguồn với 33 thành viên là các gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các năm 2015, 2016, 2017; các cá nhân, đại diện đơn vị đạt giải nhất các hội thi cấp quận và huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của quận. Đoàn về nguồn do đồng chí Hồ Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy làm trưởng đoàn.

Hành trình về với cuội nguồn đã đến viếng lăng Bác, nhà 67; nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích lịch sử K.9 – Đá Chông; viếng đền Hạ, đền Trung, đền Thượng tại khu di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ; lán Nà Nưa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào (khu di tích Tân Trào), tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời tham quan quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình. Bên cạnh đó, nhân dịp này, Đoàn về nguồn Quận ủy quận 1 đã trao tặng 56 suất quà

Chuyến về nguồn gồm 4 ngày 3 đêm ngắn ngủi nhưng đã để lại cho mỗi thành viên một cảm sâu đậm về tình đoàn kết, về ân nghĩa, về lòng tự hào của một dân tộc anh hùng như lời Bác Hồ dừng dạy: “Dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn. Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.