Giao lưu đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm

4

        Ngày 17/8/2015, Liên đoàn Lao động Quận 1 tổ chức họp mặt, giao lưu đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2015. 
        Nghiệp đoàn xe ôm 10 phường thành lập từ năm 2000 với 1.764 đoàn viên, được Liên đoàn Lao động quận cấp thẻ, trang bị đồng phục áo xanh, huy hiệu của tổ chức công đoàn. Đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm đã tham gia bắt nhiều vụ cướp giật và mua bán ma túy như: chú Đặng Văn Tiễn – anh Dũng (phường Tân Định), chú Lê Trọng Phát – anh Nguyễn Văn Hoàng (phường Nguyễn Thái Bình)… và cung cấp cho lực lượng công an trên 100 tin có giá trị, 8 tháng đầu năm 2015 đã tham gia bắt 30 vụ cướp giật và mua bán ma túy. 

        Tại buổi họp mặt, các đoàn viên trao đổi những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay và thực tế đã trải nghiệm, sự chăm lo thiết thực về vật chất lẫn tinh thần của Liên đoàn Lao động Quận. Chia sẻ tâm tư nguyện vọng, tuy “bắt cướp không phải để lấy tiền thưởng mà vì góp phần bảo vệ cuộc sống an lành cho người dân” nhưng đề nghị mở lớp bồi dưỡng thêm kỹ năng bắt cướp và có chế độ động viên, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích bắt cướp, giữ gìn trật tự trị an … Dịp này, Liên đoàn Lao động quận đã khen thưởng cho 20 gương đoàn viên bắt cướp tiêu biểu năm 2015.