Giải quyết kịp thời các khiếu nại của người dân

1
rx online
Ngày 20/7/2018, Đoàn công tác do Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đến làm việc về tình hình hoạt động, kết quả công tác 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 của Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1. Tiếp đoàn có đồng chí Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự Quận 1.
Trong 9 tháng đầu năm (từ 1/10/2017 đến 29/6/2018), Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đã thực hiện tốt các chỉ tiêu: Giải quyết 1.928 việc, đạt tỷ lệ 69,55%, vượt 14,80%; số tiền đã giải quyết xong là hơn 430 tỷ đồng, đạt 25,62%, vượt 0,5%; giải quyết 16 đơn thư khiếu nại, không có vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài; đơn vị luôn chú trọng việc bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị cho cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị. 
Bên cạnh đó, phối hợp với Tòa án nhân dân Quận 1, Viện Kiểm sát nhân dân Quận 1, Công an Quận 1, phòng Tư pháp Quận 1 và các trại giam để kiểm sát quá trình thi hành án của đơn vị, rà soát, chuyển giao tang, tài vật để xử lý, xác minh điều kiện thi hành án, động viên thi hành án đối với người đang chấp hành án hình sự…

Trong thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 thực hiện nghiêm chỉnh các chỉ thị của Bộ Tư pháp, chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự TPHCM; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ cơ sở, quy chế làm việc, quy trình, hướng dẫn nghiệp vụ; thực hiện tốt công tác phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự giữa Tòa án, Viện Kiểm sát, Công an, cơ quan thi hành án và các đơn vị khác.
Tại buổi làm việc, Cục Trưởng Cục Thi hành án dân sự TPHCM Vũ Quốc Doanh nhận xét: Trong thời gian vừa qua, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đã đạt được những chỉ tiêu, nhiệm vụ; giải quyết kịp thời, dứt điểm những đơn thư khiếu nại, không có trường hợp khiếu nại vượt cấp và các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích pháp luật cho người dân. Đáng chú ý, sự phối hợp tốt giữa các cơ quan chức năng trong thi hành nhiệm vụ, tham mưu tốt cho Ban Chỉ đạo Thi hành án Quận 1, thường xuyên trao đổi các vụ việc phức tạp. Đồng chí cho biết thêm, trong 9 tháng đầu năm 2018, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 đứng thứ 6 trong 24 quận, huyện về giải quyết các vụ, việc và đứng thứ 12 về giá trị trong 24 quận huyện, đây là một nỗ lực rất cao của Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1.
Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Chi cục Thi hành án dân sự Quận 1 tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích pháp luật cho người dân; khắc phục mọi khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu, phát huy những ưu điểm; tăng cường công tác chỉ đạo trong thi hành án và công tác đối thoại, tiếp công dân; cải cách hành chính; giải quyết kịp thời các khiếu nại của người dân; phối hợp tốt với các ban, ngành để hoàn thành nhiệm vụ…