Gặp gỡ những Đảng viên sinh năm 1975

8
rx online

Chẳng ai giống ai, mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh, một lĩnh vực hoạt động và một ước mơ, hoài bão khác nhau, nhưng tất cả họ đều có những điểm chung, đó là cùng sinh ra vào năm đầu tiên đất nước thống nhất và ngay từ lúc cất tiếng khóc chào đời đã hưởng trọn niềm hạnh phúc được sống trên quê hương độc lập hòa bình và nay họ lại có cùng chung một niềm vui nữa là được đứng vào hàng ngũ của Đảng để tiếp bước cha anh xây dựng một đất nước giàu mạnh .


* Lê Quang Vinh – Chuyên viên Phòng Kế hoạch chiến lược kiêm phụ trách công tác đối ngoại của Công ty SPT


Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp, có bố là giáo viên, mẹ là công nhân nhưng cuộc sống của những ngày đất nước mới giải phóng lại qúa khó khăn. Từ nhỏ Vinh đã hiểu rõ sự chật vật của bố mẹ để có thể lo cho 4 anh em Vinh lớn lên như thế nào. Vinh luôn ý thức được trách nhiệm của một người con lớn trong gia đình, ngoài giờ học Vinh phải về trông nom nhà cửa và quán xuyến các em nhỏ. Hoàn cảnh đó tạo cho Vinh một sự nghiêm khắc với bản thân mình cả trong lối sống và học tập với ý nghĩ “quot;đừng để bố mẹ phải khổ thêm nữa”quot;. Thời gian qua đi, Vinh cũng đến lúc sống xa gia đình để vào đại học. Suốt mấy năm đại học, Vinh đều đi dạy kèm phụ thêm trang trải việc ăn học. Trong bao năm ấy, hình ảnh tảo tần của người mẹ phải hy sinh nghỉ việc tại nhà máy để chạy chợ lo miếng cơm hàng ngày cho chồng và cho con luônnbsp;ghi khắc nbsp;trong tâm.vànbsp;đó chínhnbsp;là động lực giúp Vinh vượt qua những trở ngại cuộc sống cũng như trong công việc sau này.


Tốt nghiệp xong Đại học Kinh Tế, Vinh vào làm việc tại Công ty SPT từ năm 1998 đến nay. Lúc ấy, Công ty mới thành lập còn rất nhiều khó khăn, Vinh được cử đi học các khóa học ngắn hạn về thẩm định dự án đầu tư, đấu thầu, các lớp bồi dưỡng chính trị… Chưa hết, Vinh còn tranh thủ thời gian học thêm ngành Kế toán kiểm toán để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Khi mới vào công ty, Vinh rất bỡ ngỡ với một ngành kinh tế kỹ thuật nên Vinh khá vất vả nhưng nhờ được sự tin tưởng, khuyến khích của đồng nghiệp, Vinh dần dần vượt qua và hiện nay là chuyên viên của Phòng Kế hoạch chiến lượt phụ trách mảng đầu tư, kiêm phụ trách công tác đối ngoại. Sau thời giannbsp; phấn đấu trong công tác, học tập và tu dưỡng đạo đức lối sống, Vinh đã được kết nạp Đảng vào ngày 13/7/2004. Đây qủa là một vinh dự lớn đối với Vinh, nhưng Vinh không hề tự mãn mà Vinh còn xác định cho mình rất nhiều con đường để đi trong thời gian tới : học Thạc sĩ Kinh tế và Ngoại ngữ nhằm hoàn thiện khả năng làm việc độc lập – sống và làm việc gương mẫu hơn nữa để xứng đáng là người Đảng viên.


* Đỗ Thị Nhung – Giáo viên tiểu học, kiêm Bí thư Chi đoàn Trường TH Khai Minh


Tốt nghiệp Trung học Sư phạm, Nhung về dạy tại trường TH Khai Minh,nbsp; phường Nguyễn Thái Bình, vừa phải phụ trách công tác giảng dạy kiêm công tác đoàn nên Nhung gần như không còn thời gian nào dành cho mình, nội việc soạn giáo án, lên lớp, chấm bài… đã chiếm hết quỹ thời gian. Để tham gia và làm tốt tất cả những công tác, Nhung phải tự lên lịch sắp xếp công việc theo một kế hoạch thật cụ thể, hợp lý với một thời gian biểu thật khắc khe mới hoàn thành hết các công việc. Không biết có phải vì vậy hay không mà đến giờ Nhung vẫn còn … phòng không! Công việc thì nhiều trong khi Nhung chưa có nhiều kinh nghiệm nên những lúc gặp khó khăn hay còn có điều gì lo lắng, băn khoăn, chưa biết cách giải quyết như thế nào, Nhung liền báo cáo lên cấp ủy, Ban giám hiệu để xin ý kiến chỉ đạo, giúp đỡ. Nhung còn tìm đến trao đổi và nhờ các anh chị đồng nghiệp đi trước cho ý kiến để có thể giải quyết công việc một cách tốt nhất. Nhờ đó mà Nhung từng bước tự tin và trưởng thành hơn trong lĩnh vực chuyên môn – trong công tác đoàn thể. Nhung luôn tâm niệm : “quot;Bậc tiểu học là bậc học đầu cấp có vai trò rất quan trọng trong việc làm nền tảng cho các bậc học tiếp theo và chính từ đây sẽ là nơi hình thành nhân cách cho trẻ. Vì thế muốn đáp ứng và theo kịp sự phát triển của thời đại hiện nay đòi hỏi người giáo viên không ngừng phấn đấu, trau dồi học tập cả về tay nghề chuyên môn và đạo đức”quot;. Với suy nghĩ ấy, Nhung đã không ngừng học hỏi, phấn đấu vươn lên để hôm nay được trở thành một Đảng viên ĐCSVN. Được đứng vào hàng ngũ của Đảng rồi Nhung lại càng nhận thức và hiểu rõ hơn trách nhiệm của một người Đảng viên làm giáo viên trong giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước như hiện nay.nbsp;


* Trần Quốc Hùng – Phụ trách Phòng Phục vụ khách hàng khu vực 07 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ miền Nam.


Quốc Hùng là người học nhiều nhất bởi nhìn vào qúa trình của Hùng sẽ thấy…. “quot;một trời đại học”quot;! Hết học Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội nối tiếp Đại học Kinh Tế TP. HCM rồi đến Đại học Luật TP. HCM, ngoài ra Hùng còn học nhiều lớp khác : bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp nhà nước của Bộ Tài Chính, quản trị nhân sự và trả công trong doanh nghiệp, cử nhân bảo hiểm của LOMA… Tuy học nhiều vậy nhưng Hùng ít khi bỏ qua các hoạt động đoàn thể vì vốn sở thích của Hùng là sinh hoạt tập thể mà. Hùng đã từng làm Bí thư Chi đoàn của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ miền Nam, rồi Phó Bí thư đoàn cơ sở, Uỷ viên Ban chấp hành Quận đoàn Inbsp; nhiệm kỳ 2001 – 2005 và giờ là Bí thư đoàn cơ sở Công ty. Từ khi vào làm việc năm 1977 đến nay, Hùng đã được luân chuyển qua nhiều vị trí công việc khác nhau đã phần nào tạo cho anh nhiều cơ hội thử thách, rèn luyện và phấn đấu. Với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao hết mực với công việc, có ý thức tự học tập để nâng cao trình độ, chịu khó trong nghiên cứu nên Hùng luôn hoàn thành tốt công việc được giao phó. Nhờ thế trong suốt thời gian làm việc, đã đạt danh hiệu Lao động giỏi 7 năm liền (1998-2004).


* Nguyễn Thị Bích Tùng – Phó Phòng Hành chính – Nhân sựnbsp; Công ty Cổ phần Mai Linh


Học Trung cấp Quân y nhưng lại về làm việc trong một Công ty cổ phần Mai Linh, Bích Tùng đã phải cố gắng rất nhiều để vừa làm việc vừa tiếp tục học Đại học tại chức Thương Mại, đồng thời luôn để ý học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và mọi người xung quanh. Sau khi lập gia đình, với trách nhiệm người vợ, người mẹ và người làm việc ngoài xã hội thì khó khăn đối với Bích Tùng càng tăng lên gấp bội, làm thế nào để vừa phải lo việc gia đình vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khiến cho Bích Tùng luôn lo lắng. Với quyết tâm của bản thân cộng với sự giúp đỡ của Công ty và gia đình, Bích Tùng đã làm tốt cả hai nhiệm vụ. Con đường vào Đảng của Bìch Tùng có nhiều thuận lợi khi có được một “quot;đại gia đình cách mạng”quot; với ông nội là cách mạng “quot;nòi”quot;, bà ngoại là liệt sĩ, tất cả các ông bà, cô bác, cậu dì đều tham gia cách mạng hết, ba mẹ Bích Tùng còn là đảng viên. Từ nhỏ, Bích Tùng đã thấm nhuần những câu chuyện về những tấm gương hy sinh anh dũng đã ngã xuống cho đất nước được độc lập tự do, nay lại được làm việc trong một đơn vị có tổ chức đảng vững mạnh như Mai Linh, niềm mơ ước trở thành một đảng viên trong Bích Tùng càng lớn mạnh, và điều đó đã trở thành hiện thực.nbsp;