Đêm sinh nhật 5 năm Cười thứ 7.

2
rx online

Cách đây 5 năm (5 – 5- 2001), một chương trình Hài kịch mới hấp dẫn xuất hiện, đó là chương trình sân khấu Cười thứ 7 do Trung tâm Văn hóa Quận 1 – Nhà hát Bến Thành tổ chức.nbsp; Cười thứ 7 ra đời với mục đích phục vụ cho các tầng lớp công chúng yêu thích loại hình Hài kịch , Tấu hài. Nhất là với những người lao động sau một tuần lễ làm việc, học tập, nghiên cứu căng thẳng có được những phút giây nghỉ ngơi thư giãn và được cười một cách sảng khoái. Những tiếng cười trong Sân khấu Hài mang tính giải trí cao độ, nhưng vẫn ẩn chứa trong đó sự châm biếm, phê phán sâu cay lẫn nhẹ nhàng những thói hư tật xấu của con người trong xã hội.


Sau 5 năm họat động thường xuyên, chương trình Sân khấu Cười thứ 7 tổ chức được khoảng 240 suất biểu diễn cho gần 250.000 lượt khán giả đến thưởng thức. Họat động sân khấu ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp công chúng và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhóm Hài nổi tiếng được yêu thích trong Thành phố và đã trở thành một sân chơi nghệ thuật, một tụ điểm Văn hóa không thể thiếunbsp; trong lòng công chúng mến mộ. Nội dungnbsp; của chương trình đã tạo được uy tín trong giới Nghệ thuật Sân khấu Hài của Thành phố, và được Hội Sân khấu Thành phố cùng các Nghệ sĩ Hài tên tuổi đánh giá là một sân khấu trung thành với khuynh hướng xây dựng tiếng cười trong sáng, lành mạnh có định hướng. Từ đó tạo một sân chơi bổ ích cho công chúng, có tiếng vang lớn về biện pháp hoạt động, về phương pháp thể hiện các chương trình của Trung tâm Văn hóa Quận 1 trong vòng xoay của các Sân khấu Hài điển hình tại TP Hồ Chí Minh.


Chương trình Sinh nhật Sân khấu Hài Cười thứ 7 lần thứ 5, được tổ chức vào đêm 24/9/2006 tại Nhà hát Bến Thành là đêm hội tụ đầy đủ các danh hài – nhóm hài được yêu thích của Thành phố , đã từng gắn bó với sân khấu Cười thứ 7 trong suốt 5 năm qua. Các khán giả đã được thưởng thức 5 kịch bản Hài đoạt giải cao trong cuộc thi sáng tác kịch bản Hài 2006 với nhiều nội dung mới la, nhằm phản ánh những vấn đề thời sự nóng bỏng, những tiêu cực trong xã hội đang được quần chúng nhân dân quan tâm. Đó là nạn ngập nước, xây dựng, đào đường tràn lan, nạn tham nhũng tiền cứu trợ thiên tai của dân, những tiêu cực trong nhà trường và phương pháp giáo dục con cái của các bậc phụ huynh, những tiêu cực trong lãnh vực nghệ thuật … Tất cả đã tạo nên những tiếng cười hài hước, vui nhộn và ý nhị.


Đêm diễn mừng Sinh nhật Cười thứ 7 tuổi lên 5 được sự tham gia dàn dựng của các đạo diễnnbsp; tên tuổi : Trần Minh Ngọc, Hoàng Sơn, Đức Thịnh, Hữu Nghĩa. Và của 28 nhóm Hài gồm các nghệ sĩ, diễn viên Hài nổi tiếng biểu diễn : Kiều Mai Lý, Hoàng Sơn, Tấn Beo, Hữu Nghĩa, Cát Phượng, Thanh Tùng, Bảo Trí, Hữu Lộc, Lê Quốc Nam, Minh Béo, Bảo Khương, Tấn Bo, Hữu Hiền, Phi Phụng … Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các ca sĩ đang được yêu thích của Thành phố. Đặc biệt,nbsp; hơn 1000 khán giả hâm mộ đã đến thưởng thức vànbsp; đây chínhnbsp; là yếu tố giúpnbsp; cho chương trình thành công suốt trong 5 năm qua ./.