Đêm Dạ hội hóa trang các dân tộc.

3
rx online

Chào mừng ngày thành lập ngành Văn hóa Thông tin 28/8, tối 28/8/2007 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du đã diễn ra Lễ hội hóa trang các dân tộc Việt Nam do Câu lạc bộ Văn hóa – Thể thao Nguyễn Du và Liên đoàn Lao động Quận 1 cùng phối hợp tổ chức.


Đêm dạ hội hóa trang diễn ra trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của rất nhiều trang phục các dân tộc do thí sinh từ 4 đội dự thi cùng mang đến.nbsp; Bên cạnh màu áo của trang phục ba miền Bắc – Trungnbsp; – Nam quen thuộc, người xem còn được chiêm ngưỡng vẻ độc đáo của trang phục đến từ các dân tộc anh em khác, nhưnbsp; dân tộcnbsp; H’mông, Ê Đê, Hoa … Các thí sinh tham dựnbsp; cuộc thi đã trải qua các phần thi như tự giới thiệu, biểu diễn trang phục qua nhiều hìnhnbsp; thức như múa, hát để thể hiệnnbsp; một cách sinh động hơn lối sống, sinh họat mang những nét đặc trưng riêng của từng dân tộc. Vì vậy mà Lễ hội hóa trang trở nên hết sức sinh động, cuốn hút người xem từ đầu đến cuối chương trình. Ngoài ra, các thí sinh còn phải trả lời thêm một câu hỏi vềnbsp; những kiến thức từ nền văn hóa của các dân tộc. Theo Ban tổ chức, các đội tham gia tuy còn hạn chế về mặt số lượng, nhưng đều có một điểm chung là lòng nhiệt tình, có sự cố gắng tìm tòi nên đã giới thiệu được khá sâu những nét riêng của Hồn Việt qua trang phục, nền văn hóa, lối sống, danh lam, thắng cảnh …Đó cũngnbsp; chính là thành công lớn nhất mà cuộc thi đã đem lại.


Ban tổ chức đã trao 4 giải thưởng, trong đó giải Nhất thuộc về Đội Liên đoàn Lao động Quận 1; Giải Nhì : Câu lạc bộ Văn hóa – Thể thao Nguyễn Du.