Đảng bộ Phường Phạm Ngũ Lão long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

4
rx online

Sáng 2-1-2005 tại Hội trường UBND Phường, Đảng bộ Phường Phạm Ngũ Lão đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng kết phát giải Hội thi “quot;Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua 75 năm hình thành và phát triển”quot; và nghe báo cáo thời sự tình hình trong nước và quốc tế thời gian qua. Đến tham dự có đại diện Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành và đảng viên 14 Chi bộ thuộc Đảng bộ Phường. Dịp này, Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN Quận 1 đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng.


Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Phường cùng các đồng chí tham dự ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 75 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: “quot;Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam “chứng tỏ rằng giai cấp vô sản nước ta đã trưởng thành, đủ sức lãnh đạo cách mạng”. Đó là cột mốc đánh dấu sự chuyển biến của giai cấp công nhân Việt Nam từ trình độ tự phát sang trình độ tự giác. Đó còn là cột mốc đánh dấu bước ngoặt trọng đại lịch sử của cách mạng Việt Nam. Cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước ở nước ta kéo dài trong mấy thập kỷ đã được giải quyết, mở ra một trong những thời kỳ vẻ vang nhất của lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Từ đây, cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam, một đảng Mácxít – Lêninnít kiên cường, có đường lối cách mạng khoa học và sáng tạo đã phát triển với những bước đi vững chắc, đủ sức đương đầu với mọi kẻ thù và liên tiếp giành được những thắng lợi vĩ đại, mang tầm vóc lịch sử”quot;.


Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Vũ Mạnh Hải – Bí thư Đảng ủy Phường nhắc nhở cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong Phường cần đẩy mạnh thực hiện hoàn thành những nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế – xã hội với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm mà Nghị quyết lần thứ V và Nghị quyết năm 2005 của Đảng bộ Phường đề ra:


– Nâng cao nhận thức về những vấn đề lớn của cách mạng nước ta, các đặc trưng của CNXH, những quan điểm lý luận có tính nguyên tắc của Đảng, nhiệm vụ của đảng viên.


– Tăng cường sự thống nhất trong Đảng về nhận thức, ý chí, hành động; đảng viên phải nói, viết và làm theo Nghị quyết, thực hiện đúng Cương lĩnh, Điều lệ Đảng và pháp luật của Nhà nước. Kiên quyết khắc phục suy thoái về tư tưởng chính trị, những quan điểm sai trái; thường xuyên giáo dục rèn luyện đạo đức cách mạng, xây dựng lối sống lành mạnh, nhất là cán bộ đảng viên đương chức.


– Tăng cường sức chiến đấu của từng đảng viên gắn với xây dựng chính quyền, đoàn thể và phong trào hành động cách mạng của quần chúng. Làm sao để mỗi cán bộ, đảng viên là một hạt nhân chính trị nòng cốt trong các phong trào địa phương cũng như trong từng chi bộ, nghiêm túc chấp hành sự phân công của cấp ủy.


– Cần đổi mới hơn nữa nề nếp sinh hoạt Đảng, tránh hành chánh hóa, nặng về phổ biến, thiếu biện pháp và kiểm tra. Phát huy hơn nữa quyền làm chủ, quyền giám sát của nhân dân đối với việc thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp và đối với từng cán bộ, đảng viên.


– Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động tu dưỡng đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh trong cán bộ, đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng theo Chỉ thị 15 của Thành ủy. Các đồng chí cách mạng lão thành và quần chúng nhân dân cần sâu sát hơn nữa, kịp thời thông báo những hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu trong cán bộ công chức để giúp Đảng ủy Phường hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo, giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh.


Hội thi “quot;Tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam qua 75 năm hình thành và phát triển”quot; được sự tham gia nhiệt tình của đảng viên 14 Chi bộ, với 51 bài viết tham luận và 172 bài thi trắc nghiêm trả lời 20 câu hỏi do Ban tổ chức đề ra. Nhìn chung, các bài viết tham luận đều có sự đầu tư tìm tòi nghiên cứu tài liệu, lý luận chặt chẽ, liên hệ sát với tình hình thực tiễn, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết đối với việc xây dựng địa phương, chỉnh đốn xây dựng Đảng. Tổng kết và phát giải, Ban tổ chức Hội thi đã trao 03 giải Nhất – Nhì – Ba và 05 giải Khuyến khích ở thể loại bài viết tham luận; 03 giải Nhất – Nhì – Ba và 05 giải Khuyến khích ở thể loại bài trắc nghiệm. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 03 giải Phong trào cho Chi bộ Khu phố 1, trường Tiểu học Kết Đoàn và Công an Phường.


Phần sau cùng, toàn thể Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Ung Ngọc Trảng -nbsp;Đảngnbsp;ủy viên phụ trách Tuyên Huấn phưo82ng Bến Thành nbsp;báo cáo tình hình thời sự trong nước và quốc tế trong thời gian vừa qua.