Dẫn đầu thi đua xuất sắc

4
rx online

Ngày 19/2/2008, Tòa án Nhân dân QI đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2007 và triển khai kế hoạch năm 2008. Đến dự có các đ/c lãnh đạo Tòa án Nhân dân TP.HCM, đ/c Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, cùng lãnh đạo UBND, đại diện các ban ngành, bannbsp; Nội chính liên quan.


Năm 2007, Tòa án Nhân dân Q.I đã thụ lý 1.621 vụ án các loại và đã giải quyết được 1.610 vụ, đạt tỷ lệ 99,87% so với năm 2006. Số vụ án thụ lý trong năm tăng 137 vụ, giải quyết tăng 139 vụ, trong đó án hình sự đã thụ lý 408 vụ với 518 bị cáo, giải quyết đạt 100%; giảm 34 vụ so với năm 2006. Ngoài ra, xét xử lưu động phục vụ chính trị địa phương được 16 vụ với 28 bị cáo. Bên cạnh đó, án dân sự cũng thụ lý được 482 vụ, tăng hơn 100 vụ so với năm 2006 và số vụ giải quyết đạt 99,79%. Nhìn chung trong năm qua Tòa án Nhân dân QI đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tuy số lượng án giải quyết khá lớn, nhưng do bám sát các quy định của luật, các văn bản cơ quan cấp trên, vận dụng đúng đắn trong các trường hợp cụ thể, kiên trì hòa giải thuyết phục, giúp cho các đương sự hiểu rõ hơn về quyền nghĩa vụ của người công dân nên việc giải quyết án nhanh hơn. Các vụ án hình sự cũng đã được xét xử kịp thời, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Hội đồng xét xử đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, thận trọng, tỉ mỉ khi xem xét và áp dụng pháp luật trong từng vụ án cụ thể để quyết định nghiêm minh, đúng đắn, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác Thi hành án hình sự cũng được làm tốt, tỷ lệ giải quyết đạt hiệu quả cao, vượt mức chỉ tiêu đăng ký thi đua trong năm qua và đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen dẫn đầu thi đua xuất sắc cho tập thể Tòa án Nhân dân QI. Ngoài ra, Tòa án Nhân dân Q.I còn được báo cáo điển hình ngành tòa án toàn quốc năm 2007.


Trong buổi hội nghị tổng kết này, các đ/c lãnh đạo TP và quận đã trao nhiều bằng khen giấy khen của các cá nhân, tập thể đơn vị Tòa án Nhân dân QI. Riêng đ/c Mai Xuân Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân Quận đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.