Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Bến Thành

1
rx online

Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Bến Thành diễn ra ngày 14/5/2009 nhằm dánh giá phong trào hoạt động của Hội nhiệm kỳ VI ( 2004 – 2009), đề ra phương hướng nhiệm kỳ VII( 2009 – 2014).


Trong nhiệm kỳ qua, Hội tích cực vận động các tầng lớp nhân dân, phát động mỗi cán bộ hội viên làm nhiều việc thiện, mỗi chi hội làm công trình nhân đạo. Các hoạt động thường xuyên được tổ chức đã góp phần thiết thực giúp đỡ nhiều đối tượng giảm bớt khó khăn trong đời sống: vận động xây dựng nhà tình thương – tình nghĩa, chống dột – chống sập, vận động cứu trợ thiên tai lũ lụt, hỏa hoạn, trợ cấp thường xuyên hoặc đột xuất, trợ cấp xe lăn – xe lắc, trợ táng cho những gia đình khó khăn có người thân qua đời, tổ chức bữa ăn ngon cho người già neo đơn, chăm sóc trẻ em nghèo, trẻ em đường phố, đặc biệt các trẻ là nạn nhân chất độc da cam…với tổng số tiền là 1.397.331.000 đồng chăm lo cho hơn 10.237 lượt người. Công tác hiến máu nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, công tác tuyên truyền huấn luyện… cũng là hoạt động nổi bật tạo được uy tín và tin tưởng của người dân đối với các hoạt động của Hội trong nhiều năm qua.


Đại hội đã thông qua nghị quyết nhiệm kỳ VII, khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc, ra mắt Ban chấp hành nhiêm kỳ mới do bà Nguyễn Thị Hồng Mai làm Chủ tịch Hội.