Đại Hội CLB Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Quận 1

3
rx online

Ngày 8/11/2005, CLB Nhiếp ảnh Quận 1 đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VIII (2005 – 2010) với sự tham dự có ông Nguyễn Đặng – Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Thành phố, đại diện các CLB nhiếp ảnh nghệ thuật kết nghĩanbsp; Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên, Hội nhiếp ảnh các Tỉnh, Thành phố… cùng các hội viên CLB.


CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật được thành lập từ năm 1981, quy tụ các Hội viên là những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh. Hiện nay, CLB có 55 hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt với 35 hội viên Thành phố và 20 hội viên Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt nam, một tước hiệu AVAPA. Hàng năm, CLB duy trì cuộc triển lãm truyền thống định kỳ nhân ngày kỷ niệm thành lập CLB vànbsp; triển lãm giao lưu kết nghĩa giữa 4 CLB kết nghĩa. Hầu hết các cuộc thi và triển lãm từ cấp quận, huyện, Thành phố cho đến Trung ương và Quốc tế đều được các hội viên CLBnbsp; tham dự đông đảo và đạt nhiều giải thưởng cao : năm 2004, đạt 2 giải thưởng xuất sắc và 1 giải đặc biệt hạng Quốc gia do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt nam tổ chức; Huy chương Vàng FIAP… hàng trăm bức ảnhnbsp; được chọn tham gia các cuộc triển lãm trong và ngoài nước…

Đại hội đã tiến hành bầu BCH CLB Nhiếp ảnh nhiệm kỳ VIII, thông qua điều lệ sửa đổi của CLB, ra mắt BCN mới gồm ba thành viên với chủ nhiệm là ông Huỳnh Tấn Thăng, thống nhất phương hướng, chương trình hành động của CLB trong nhiệm kỳ mới : nâng cao hơn nữa nội dung cũng như tính nghệ thuật của tác phẩm, nhất là chú trọng đến chiều sâu cũng như chủ đềnbsp; mà tác phẩm hướng tới. Thường xuyên tổ chức các đợt đi sáng tác thực tế, tiếp tục phát huy, giữ vững mối quan hệ giao lưunbsp; kết nghĩa giữa 4 CLB ngày càng sâu sắc hơn.