Đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri

3
rx online

Ngày 9/8/2007, tổ đại biểu Quốc Hội đơn vị 1 gồm các ông Nguyễn Minh Triết – UV. BCT- Chủ tịch nước và ông Trần Du Lịch, ông Nguyễn Đăng Trừng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1. Ông Nguyễn Đăng Trừng thay mặt tổ đại biểu báo cáo nội dung kỳ họp Quốc hội lần thứ 1 khóa XII:nbsp; báo cáo kết quả bầu nhân sự cấp cao của Quốc hội, Chính phủ: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng…, các chức danh chủ chốt của bộ máy Nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.


Tại buổi tiếp xúc, có 30 ý kiến góp ý. Hầu hết các ý kiến phấn khởi trước thành công của kỳ họp lần thứ 1 của Quốc Hội khóa XII, bày tỏ niềm tin vào Quốc Hội khóa mới sẽ thật sự quyết sách những vấn đề mà cử tri đã kỳ vọng và kiến nghị các đại biểu quan tâmnbsp;các vấn đề: sớm có nghị quyết thi hành luật và kiện toàn nhân sự của cơ quan tư pháp, tăng cường giám sát thi hành luật, tinh giảm bộ máy Nhà nước,vấn đề cải cách hành chính, đầu tư xây dựng, công tác dân vận, công tác xét xử, cải cách hệ thống tài chính – ngân hàng, tăng cường sự giám sát của Quốc hội về công tác phòng – chống tham nhũng, có biện pháp xử lý nghiêm về an toàn thực phẩm, an toàn giao thông…


Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Nguyễn Minh Triết đã hoan nghênh những ý kiến góp ý hết sức chân tình của các cử tri, nbsp;trao đổi thêm một số vấn đề về chức năng nhiệm vụ của người đại biểu Quốc Hội, ghi nhận và sẽ chuyển các ý kiến của cử tri đến các cơ quan chức năng để giải quyếtnbsp;, đồng thời theo dỏi việc giải quyết của các cơ quan chức năng.