Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

5
rx online

Ngày 10/10/2014, Công an quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai công tác năm 2014 với sự tham dự của lãnh đạo Công an thành phố, Quận ủy – UBND quận, các ban ngành quận, 10 phường và cán bộ chiến sĩ đơn vị.
Với khẩu hiệu “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, đặt ra mục tiêu hàng đầu là đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị trong mọi tình huống, cán bộ chiến sĩ Công an quận không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình và có đối sách đấu tranh với các hoạt động chống đối của các loại đối tượng, các thế lực thù địch, xử lý tốt mọi tình huống, không để xảy ra bất ngờ, bị động, khủng bố, bạo loạn, phá hoại trên địa bàn quận..

Trong năm, xảy ra 324 vụ phạm pháp hình sự, khám phá 239 vụ, đạt 73,77% (án đặc biệt nghiêm trọng khám phá đạt trên 90%). Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, làm tốt công tác phòng chống tụ tập chạy xe gây mất trật tự trên đường phố và đua xe trái phép (phấn đấu kéo giảm 15% tai nạn giao thông trên cả 3 mặt so với năm 2012). Phong trào đoàn thể, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển khá. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2014 với những mục tiêu cụ thể, thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của các phòng ban, cơ sở và khen thưởng 16 tập thể cùng các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong năm.