Cơ quan Phổ thông Giáo lý Đại đạo tổ chức lễ kỷ niệm

3
rx online

Sáng ngày 21/7/2008, tại số 171B Cống Quỳnh phường Nguyễn Cư Trinh Q.1, các chức sắc trong Ban quản lý Cơ quan Phổ thông Giáo lý Đại đạo, các thánh thất và tịnh thất thuộc 24 quận huyện của thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và đông đảo bà con theo Đại Đạo Tam Kỳ phổ độ đã tới dự lễ kỷ niệm Ngày thành đạo của Đức Quán thế âm và 18 năm Ngày thành lập phòng khám bệnh khám bệnh Phước Thiện. Tại buổi lễ còn có Đại diện ban Dân Vận Quận ủy, UB.MTTQ, ban tôn giáo và các đoàn thể quận và phường Nguyễn Cư Trinh.


Giáo sư Thanh Bình đã thuyết minh giáo lý về đề tài “Tịnh thủy bình với con đường tu học hành đạo”, trong đó nhấn mạnh tới “đức” và “hạnh” của Phật Quan thế âm. Trên cơ sở đạo lý này, phòng thuốc Phước Thiện của Cơ quan Phổ thông Giao lý ra đời từ 18 năm nay. Nơi đây được cơ quan y tế quận phép họat động khám và cấp thuốc miễn phí để chữa bệnh hàng ngày cho bá tánh với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ quận và phường. Ngoài ra, Cơ quan Phổ thông Giáo lý còn đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo của quận hàng năm với số tiền khá lớn để tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tặng quà cho người nghèo và cấp học bổng cho học sinh sinh viên nghèo hiếu học. Đạo tỷ Bạch Yến là người của Cơ quan Phổ thông Giáo lý đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia hội thi Người kể chuyện giỏi về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Mặt trận phường và quận tổ chức trong năm qua.


Cơ quan Phổ thông Giáo lý còn tổ chức được quán cơm chay giá hạ để góp phần vào công tác từ thiện – xã hội cung cấp bữa ăn hàng ngày cho người lao động của địa phương.