Chương trình giao lưu “thắp lửa cho đời”

3
rx online


Ngày 3/11/2007, Phòng Văn Hóa Thông Tin Thể Thao Quận Đoàn Quận 1 đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “quot;Thắp lửa cho đời”quot; tổng kết cuộc thi viếtnbsp; mang tên “quot;Khát vọng tuổi 20″quot; của đoàn viên thanh niên quận 1 về những tấm gương đời thường luôn vươn lên bằng hoài bão, khát vọng, niềm tin yêu cuộc sống với sự tham dự của bà Đinh Thị Bạch Mai – Phó giám đốc Sở VHTT, anh Lê Văn Minh – Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Thành Đoàn, ông Lê Bá Cần – Bí thư Quận ủy cùng đại diện Ban Đảng Quận ủy UBND quận.


Tập sách “quot;Thắp lửa cho đời”quot; đã được xuất bản gồm 23 bài viết hay, súc tích và cảm động nhất được tuyển chọn từ hơn 400 bài viết về những tấm gương người thật việc thật vượt lên số phận để sống đẹp. Tác giả đạt giải xuất sắc nhất là anh Đoàn Xuân Vinh , chị Ngô Thị Loan – giải nhì, chị Nguyễn Thị Lê – giải ba và 7 giải khuyến khích đã được trao trong chương trình giao lưu. Qua những thước phim đầy tình yêu thương, khát vọng sống của công dân trẻ tiêu biểu thành phố đóa hướng dương Lê Thanh Thúy đã mang đến đêm giao lưu không khí thật ấm áp, đặc biệt là sự hiện diện của em Đỗ Minh Hội – người mang căn bệnh xương thủy tinh đã chuyển tới thông điệp nhân ái: còn sống là còn lạc quan, yêu đời, dũng cảm vượt qua khó khăn thử thách và số phận nghiệt ngã. Những nhân vật bước ra từ tập sách “quot;Thắp lửa cho đời”quot; giao lưu với các bạn trẻ quận 1 có chị Mai Thị Bạch Tuyết – sinh trưởng trong gia đình 3 thế hệ theo nghề vệ sinh môi trường, nuôi mơ ước vào đại học đã vươn lên học tập hoàn tất chương trình phổ thông trung học. Hiện chị đang là sinh viên năm 3 khoa Địa lý môi trường thuộc Đại học KHXH&NV nguyên Bí thư Đoàn cơ sở Cty Công trình Công cộng quận 1 và là thanh niên tiên tiến TP. HCM. Vượt lên trên bệnh tật hiểm nghèo, nhân vật Thy trong bài viết “quot;Tình yêu cuộc sống”quot; đã khiến mọi người thán phục và cảm động về sức mạnh tinh thần tiếp tục học tập, làm việc, giữ gìn sức khỏe và lập gia đình trong suốt 8 năm từ khi phát hiện căn bệnh ung thu máu do di chứng của chất độc da cam. Tình yêu giữa chị Thy và anh Toàn là mối tình đẹp, trong sáng, đầy tình người để lại những tình cảm đẹp trong lòng mọi người.


Trong buổi giao lưu, Quận Đoàn đã bình chọn và tuyên dương 25 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2007 hoạt động tích cực trên các lĩnh vực An ninh trật tự – An toàn xã hội, Học tập nghiên cứu – ứng dụng công nghệ, Văn hóa văn nghệ – Thể dục thể thao, Kinh tế – lao động sản xuất và công tác Đoàn – Hội – Đội nhằm cổ vũ thanh niên phấn đấu, vươn lên đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.