Chương trình cho vay nâng cấp đô thị quỹ quay vòng vốn

1
rx online

Ngày 25/3/2009 Phòng LĐ – TB và XH quận 1 phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội TPHCM – Phòng giao dịch quận 1 – 4 tổ chức tập huấn chương trình cho vay nâng cấp đô thị quỹ quay vòng vốn dành cho các hộ gia đình có thu nhập thấp trên địa bàn triển khai chương trình.


nbsp;Theo đó, Quỹ quay vòng vốn nâng cấp nhà ở và cải thiện thu nhập là 1 trong 6 chương trình thuộc dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam được hỗ trợ bởi Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Chính sách Xã hội TPHCM được chọn làm đối tác thực hiện chương trình này tại TP.HCM.


Mục tiêu chương trình nhằm cung cấp các khoản tín dụng nhỏ với lãi suất thấp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dự án nâng cấp đô thị, có thu nhập thấp nhằm nâng cấp, sửa chữa nhà ở, cải thiện môi trường sống và cải thiện thu nhập…


Có 2 loại hình vay vốn là Vay vốn để sửa chữa nhà và Vay vốn để phát triển kinh tế. Đối với gia đình muốn vay vốn để sửa chữa nhà thì mức cho vay tối đa là 15 triệu đồng/tháng trong thời hạn vay tối đa 60 tháng,nbsp;nbsp;lãi suấtnbsp;0,6%/tháng. Còn loại hình Vay vốn để phát triển kinh tế thì mức cho vay tối đa là 7 triệu đồng/tháng trong thời hạn vay tối đa 12 tháng,nbsp;lãi suấtnbsp; nbsp;0,7%/tháng.


Các gia đình có nhu cầu vay vốn làm hồ sơ theo mẫu của Ngân hàng Chính sách Xã hội được phát miễn phí tại UBND phường và trụ sở Ngân hàng Chính sách Xã hội tại địa chỉ 217 Nguyễn Tri Phương, P5, Q.10 (điện thoại 9572825 – 9572190). Ngoài lãi suất tiền vay, hộ vay không phải trả thêm bất kỳ hoản phí nào khác.