Chùa Vạn Thọ tổ chức lễ hội Trung thu cho đông đảo các cháu thiếu nhi

1
rx online


Đêm 13/9/2008 tức 14 tháng 8 âm lịch Tổ đình Vạn Thọ đã tổ chức vui đón Trung thu cho các cháu thiếu nhi tạikhuôn viên Chùa Vạn Thọ.


Sự hoan hỉ luôn hiện ra trên gương mặt của Hòa thượng Thích Thanh Sơn,nbsp; viện chủ Tổ đình Vạn Thọ – nbsp;Chánh Đại Diện GHPG Việt Nam quận 1 sau khi làm lễ buổi tối ở Chánh điện, đã túc trực tại hội trường của chùa để tiếp đón khách mời, đông đảo bà con Phật tử và các cháu thiếu nhi kéo tới vui đón lễ hội Trung thu. Quang cảnh lễ hội trong khuôn viên chùa diễn ra thật long trọng và tôn nghiêm nhưng không kém phần ấm áp tươi vui khi có hơn 300 cháu thiếu nhi đồng thời cũng có hơn ngần ấy bà con có đạo hay không có đạo đều hân hoan ngồi chờ đợi lễ hội ở những dãy ghế bao quanh những chiếc bàn dài bày ra nhiều bánh kẹo các loại, trong đó có bánh trung thu thơm ngon với nhiều lồng đèn đủ kích cỡ treo bên trên hết sức bắt mắt các cháu.


Sau phần tuyên bố lý do và nói ý nghĩa của lễ hội Trung thu, Hòa thượngnbsp;nbsp;Thích Thanh Sơn chúc sức khỏe và chức mừng hạnh phúc các cháu và gia đình là nbsp;phần văn nghệ tươi vui, gần gũi với tuổi các cháu, trong đó có múa quạt dân tộc và múa trăng với những “ông Trăng” thật lớn khiến cho đông đảo người xem thích thú. Thật vui khi “ông Trăng” là người giả Phật Di lạc mang đến niềm vui cho các cháu thiếu nhi . Cả hội trường sôi động lên khinbsp;Hòa thượngnbsp;nbsp;nbsp;chủ trì tiến hành tặng quà và lồng đèn cho các cháu.nbsp; Các cháu với sự hướng dẫn của cha mẹ, ông bà, kể cả các cháu còn bồng bế phấn khởi nhận quà và lồng đèn được thắp sáng lên trong tiếng nhạc rộn ràng, tươi vui. Trong số các cháu thiếu nhi có các cháu học sinh trường Tình thương của chùa Vạn Thọ, các võ sinh Thiếu Lâm lớn nhỏ của Tổ đình.


Trong lễ hội,nbsp; Hòa thượngnbsp;nbsp;Thích Thanh Sơn với tư cách là Chưởng môn trường dạy võ Thiếu Lâm của tổ đình đã trao đai xanh, trắng cho các võ sinh đạt đẳng cấp trong quá trình luyện tập vừa qua làm cho lễ hội Trăng năm 2008 thêm ý nghĩa.


Sau phần tặng quà, đèn để các cháu rước đèn ra sân, ra đường đón Trăng bên bờ kinh đầy nước và gió, chùa còn mời tất cả các cháu lớn nhỏ, bà con xa gần kể các cụ cao tuổi tới dự lễ hội mỗi người ngồi ăn một tô bánh canh, mì chay ngon của cửa thiền đúng với châm ngôn “tốt đạo đẹp đời”.


Như vậy, chùanbsp; Vạn Thọ đã tham gia công tác xã hội hóa Tết Trung cho các cháu thiếu nhi cùng với địa phương thật có ý nghĩa.