CHIA TAY ĐẠI BIỂU TÀU THANH NIÊN ĐÔNG NAM Á – 2005.

4
rx online

Tối 24/11/2005, Ban Dân vận Quận ủy, Quận Đoàn và lãnh đạo 10 phường đã tổ chức đến 26 gia đình nuôi thăm hỏi sức khỏe, tặng quà cho gia đình và 58 đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á đã cập bến Cảng Nhà Rồng trước đó 1 ngày. Mỗi quốc gia có từ 4 đến 7 đại biểu được bố trí vào 26 nhà dân của 10 phường. Mỗi phường có từ 1 đến 4 gia đình nhận đại biểu theo chương trình ở tại nhà dân (Homestay).

Trong hơn một ngày lưu lại Việt Nam, trên 300 đại biểu Tàu thanh niên Đông Nam Á trong đó có 58 đại biểu đã có những ngày giao lưu văn hóa, tìm hiểu sinh hoạt, phong tục tập quán, thưởng thức các món ăn của dân tộc Việt Nam, tham quan Dinh Thống Nhất, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, trồng cây lưu niệm tại công viên 23/9…

Tại các phường Bến Nghé, Bến Thành, Phạm Ngũ Lão, Cô Giang các bạn đã thích thú khi tham dự chương trình văn hóa văn nghệ, múa lăm thôn, nhảy sạp, giới thiệu trang phục dân tộc truyền thống áo tứ thân, khăn mỏ quạ, áo dài, trang phục đám cưới ngày xưa của người Việt Nam… Được ở trong gia đình nuôi hơn 1 ngày, thanh niên các nước ĐNÁ còn biết được sinh hoạt của những thành viên trong gia đình người Việt Nam.

Tham dự đêm giao lưu tại phường, sau vài phút ngượng ngùng đầu tiên các bạn đã trở nên dạn dĩ hơn và cùng lên sân khấu hát với đoàn viên thanh niên Việt Nam. Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng bán công Hoa Sen trên địa bàn nhân dịp này đã hăng hái tình nguyện làm người phiên dịch bất đắc dĩ.

Sáng 26/11, đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á đã lên Tàu Nippon Maru rời Việt Nam tiếp tục cuộc hải trình đến Brunei trong niềm luyến lưu với các gia đình nuôi và những người bạn Việt Nam mới quen biết.