Chi bộ 4A phấn đấu nâng cao hiệu quả công tác dân vận

5
rx online

Chi bộ 4A và Tổ dân phố 37 nằm trên con đường đoạn Ngô Văn Năm, Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn. Hiện nay là trung tâm của phường Bến Nghé, mà Bến Nghé là trung tâm của Quận 1, của Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi nói là trung tâm là nói lên mọi hoạt động sôi nổi về kinh tế, về nhà hàng, quán xá và tập trung rất đông người, người nước ngoài và người ở mọi miền đất nước. Hoạt động sôi nổi, nhộn nhịp nhưng cũng có rất nhiều hiện tượng phức tạp diễn ra. Sống trong địa bàn như vậy nên chi bộ đã xác định có điều kiện tốt nhưng không được chủ quan mà càng phải quan tâm, chú trọng động viên nhân dân làm chủ cùng nhau xây dựng tổ an ninh, văn hóa an toàn, cùng nhau đoàn kết giữ gìn trật tự, tiếp xúc và cư xử có văn hóa để thu hút khách thập phương đến du lịch.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Nếu biết dân vận khéo thì mọi việc sẽ thành công”, Chi bộ 4A đã lãnh đạo cùng bà con hoàn thành rất nhiều chỉ tiêu công tác đền ơn đáp nghĩa, nuôi Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc và thăm các cháu trường Hy vọng I. Các đồng chí cán bộ, đảng viên đã cùng các đồng chí trong Mặt trận đi phát quà cho các cháu, bữa ăn tình thương, tích cực đóng góp xây dựng nơi tưởng niệm các đồng chí hy sinh quên mình ở đảo Trường Sa; đóng góp để ủng hộ các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương; đóng góp để ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Bắc, miền Trung, miền Tây Nam Bộ. Trong các phong trào này, Chi bộ 4A và Tổ dân phố 37 thường là đơn vị tiên phong trong Khu phố 4 và phường Bến Nghé. Những kết quả đó có được là do nhân dân trong tổ và các đồng chí đảng viên đồng lòng ủng hộ. Nhưng phải nói có sự đóng góp tích cực của đồng chí Bí thư, tổ trưởng Thái Thị Kim Tường. Đồng chí đã nhiệt tình, tích cực, gương mẫu và luôn tin tưởng vào lời dạy của Bác Hồ về công tác dân vận. Đồng chí là một đảng viên gương mẫu, có phương pháp vận động khéo léo, có tình có lý để lôi cuốn các đồng chí trong chi bộ và bà con nhân dân trong Tổ dân phố 37. Đồng chí được chi bộ đề nghị Đảng ủy phường khen ngợi đồng chí là Dân vận khéo năm 2017.

Những năm qua, chi bộ đã có nhiều cố gắng trong công tác vận động nhân dân khéo. Phát huy những thành tích đó, Chi bộ 4A và Tổ dân phố 37 sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong công tác dân vận, đoàn kết nội bộ, tất cả các đồng chí đều cố gắng phấn đấu trong mọi hoạt động thi đua mà phường đề ra.