Chăm lo gia đình chính sách trên 200 triệu đồng

2
rx online

Ngày 27/7/2007, phường Đa Kao tổ chức họp mặt biểu dương thương – bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Tham dự có các bà mẹ Việt Nam anh hùng, ban điều hành khu phố, tổ dân phố và nhân dân, đại diện các gia đình thương binh – liệt sĩ cùng đông đảo bạn trẻ, đoàn viên thanh niên trong phường.


Đồng chí Thu Vân – Ban văn hóa xã hội phường Đa Kao cho biết: “Trong năm qua, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của phường đã xây dựng được số tiền trên 200 triệu đồng, trợ cấp khó khăn, thăm viếng ốm đau, chất độc da cam, tặng quà lễ tết cho gia đình chính sách tổng cộng hơn 80 triệu đồng. Tặng 15 suất học bổng, quà cho con thương binh nghèo hiếu học 15 triệu đồng. Xây tặng 4 căn Nhà tình nghĩa, Nhà tình thương trị giá 110 triệu đồng”.


Đã có 5 tập thể – cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và nhiều gương thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước cùng tham gia xây dựng địa phương bằng hành động thiết thực như: phong trào BVANTQ, Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, kinh tế gia đình… Tại buổi họp mặt, đại diện các đơn vị, cá nhân trao tặng 20 phần quà trị giá 300.000 đồng/phần cho con thương binh học giỏi.