Cha mẹ thấu hiểu, đồng hành cùng con phòng ngừa xâm hại tình dục

2
rx online
Ngày 11/4/2017, UBND phường Phạm Ngũ Lão tổ chức buổi truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục (XHTD) ở trẻ em với sự tham dự của hội viên, đoàn viên các đoàn thể phường, trưởng, phó khu phố, tổ dân phố cùng các gia đình có con em tuổi vị thành niên trên địa bàn.

Báo cáo viên Thạc sĩ Phan Thanh Minh, giảng viên Trường Đại học Lao động Xã hội TPHCM triển khai chuyên đề “Cha mẹ thấu hiểu, đồng hành cùng con để phòng ngừa xâm hại tình dục”, cung cấp thông tin về thực trạng tình hình XHTD trẻ em, các vụ việc XHTD trẻ em trên cả nước trong thời gian qua với những hậu quả nặng nề, thương tâm, ảnh hưởng sâu sắc đến thể chất, tâm lý, hành vi của trẻ; đồng thời hướng dẫn cha mẹ các dấu hiệu nhận biết trẻ bị XHTD, các kỹ năng phòng chống XHTD, cảnh giác với các hành vi của đối tượng XHTD. 

Theo số liệu thống kê của Công an TPHCM, trung bình mỗi năm cả nước xảy ra 1.600 đến 1.800 vụ xâm hại tình dục trẻ em và trên 93% đối tượng chủ yếu là người trong gia đình và người quen. Biện pháp phòng ngừa trước hết từ gia đình, cha mẹ cần quan tâm, nhắc nhở, thấu hiểu và đồng hành cùng con để phòng ngừa XHTD.