CÂU LẠC BỘ NGƯỜI HIẾN MÁU NHIỀU LẦN QUẬN 1 TỔNG KẾT 3 NĂM HOẠT ĐỘNG (2003 – 2006).

2
rx online

Câu lạc bộ người hiến máu nhiều lần trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Quận 1 vừa tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thành lập (2003 – 2006).


Từ những ngày đầu được Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Quận ra Quyết định thành lập do nhu cầu cấp thiết trong những điều kiện cấp cứu và điều trị, tập hợp những người tình nguyện sẳn sàng tặng máu của mình cho những nạn nhân cấp bách đã từ con số 55 người đến nay đã có 114 người tham gia Câu lạc bộ, rãi khắp 10 phường đều có người sẳn sàng cho máu. Theo thống kê có 23 người nhóm máu A, 30 người nhóm máu B, 48 người nhóm máu O, 13 người nhóm máu AB. Tất cả đều hội đủ điều kiện về lứa tuổi, cân nặng (nam trên 50, nữ trên 45 tuổi), hiến máu nhân đạo trên 3 lần và máu được sử dụng tốt.


Những bệnh nhân được tiếp nhận máu chủ yếu là người nghèo khó khăn, những bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm, bệnh nhân từ các tỉnh xa đến Thành phố cấp cứu và điều trị không có người thân cho máu. Tập trung phần lớn ở Viện Tim, bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, Nhân Dân Gia Định, Phụ sản Từ Dũ…Đặc biệt có 2 bệnh nhân là thân nhân của 2 đội viên đội hiến máu dự bị, 1 bệnh nhi người Campuchia.


Qua 3 năm hoạt động, CLB đã được UBND và Hội CTĐ Quận khen thưởng thành tích đạt được: năm 2003 (khen thưởng 24 tập thể và 30 cá nhân), năm 2004 (22 tập thể và 62 cá nhân), năm 2005 (31 tập thể và 69 cá nhân).


Tại hội nghị đã bầu mới Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2006 – 2008 gồm 6 anh chị. Chủ nhiệm CLB là chị Tô Lan Tuyết, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận, Phó Chủ nhiệm là Bác sĩ Trần Thị Như Tố. Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến xác đáng nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt câu lạc bộ, phát triển đội viên theo phương thức 1+1, đề xuất mua thẻ bảo hiểm y tế cho đội viên, tăng cường bồi dưỡng tập huấn chuyên môn phục vụ cho công tác tuyên truyền hữu hiệu về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người đến với mọi tầng lớp nhân dân.


Các đội viên Câu lạc bộ phấn khởi nhận đầy đủ trang phục người hiến máu nhiều lần, kinh phí do UBND Quận hỗ trợ.