Cải cách hành chánh ở phường

3
rx online

Ngày 1/4/2008, Hội nghị về cải cách hành chính phường Bến Thành được đông đảo người dân trong phường đến tham dự và tích cực đóng góp nhiều ý kiến cho công tác này.


Nằm trên trục đuờng lớn Nguyễn Trãi, trụ sở UBND phường được chỉnh trang với phòng kiếng có gắn máy lạnh và người dân đến liên hệ còn được phục vụ nước uống miễn phí. Đội ngũ cán bộ – nhân viên phục vụ tiếp dân có những chuyển biến: thái độ vui vẻ, niềm nở. Không còn những bộ mặt lạnh lùng vô cảm như trước trong thời kỳ bao cấp, mà các nhân viên đã hướng dẫn, chỉ dẫn khá tận tình, thực hiện công việc đúng chức năng, có lý có tình khiến người dân cảm thấy hài lòng vui vẻ. Tại văn phòng tiếp nhận: Công việc thì nhiều, nhân sự chỉ có 2 người nhưng có nhiều nỗ lực để giảm thời hạn trả kết quả hồ sơ cho người dân xuống chỉ còn từ 1 -3 ngày nhờ công khai các thủ tục , lưu đồ, giải quyết hồ sơ hành chính, các loại biểu mẫu được cung cấp miễn phí… khiến người dân đỡ mất thời gian đi lại phiền hà tốn kém. Với nhiều biện pháp cải tiến các quy trình tiếp nhận hồ sơ bằng việc in phiếu kiểm soát quá trình, quy trình thời gian cho từng khâu của mỗi loại hồ sơ, đề xuất bãi bỏ các biểu mẫu không cần thiết, không phù hợp thực tế, sửa chữa thay đổi những biểu mẫu có thông tin, nội dung bất hợp lý gây khó khăn cho việc kê khai của người dân.


Trong hội nghị, các ý kiến xoay quanh những vấn đề liên quan trực tiếp đời sống của người dân: giải quyết hồ sơ, nhà đất, trật tự đô thị và phần lớn là tỏ ra khá hài lòng với những nhận xét tốt về công tác cải cách của phường trong thời gian qua và những góp ý thẳng thắn về những tồn tại không thể tránh khỏi của quá trình thực hiện cải cách. Ông Nguyễn Thành Kiên – Chủ tịch UBND phường đã giải trình những thắc mắc của người dân và hứa sẽ giải quyết những vấn đề còn tồn tại, công tác cải cách hành chính sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong toàn đơn vị.