Aerobic Quận 1: chinh phục đỉnh cao

1
rx online
Thể thao Aerobic Quận 1 ghi dấu ấn bằng nhiều huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hồ Chí Minh và các giải toàn quốc, tuyển chọn nhiều gương mặt sáng giá cho đội tuyển thành phố và quốc gia.
Thành công bắt đầu từ cái tâm người thầy 
Đội Aerobic Quận 1 đoạt nhiều huy chương vàng từ năm 2005 đến nay ở các giải: Aerobic mẫu giáo truyền thống, vô địch Aerobic TPHCM mở rộng, Aerobic và Khiêu vũ thiếu nhi toàn quốc, vô địch Aerobic Gymnastics, nhiều giải quốc gia mang tên đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh.
Bộ môn đang tập luyện tại Nhà thiếu nhi Quận 1, quy tụ 4 huấn luyện viên. Cô Thu Nhi xây dựng đội Aerobic Quận 1 từ những ngày đầu tâm sự: “Dạy thể dục nhịp điệu như tạo ra một tác phẩm, rất vui khi thấy một đứa trẻ ngày một khỏe hơn, đi đẹp, đi chắc, múa dễ thương! Ban đầu, các bé được lựa chọn từ các trường mầm non, cấp 1 với tố chất là dáng hình thon thả, gương mặt sáng, chịu được áp lực tập luyện, kiên nhẫn. Aerobic rất thích hợp với nam, ao ước bộ môn đón nhận được nhiều nam hơn nữa, đào tạo đường dài cho các giải thi đấu thế giới”.

Để bộ môn đạt kết quả cao, huấn luyện viên đặt chữ Tâm lên hàng đầu, không quản ngại vất vả, xem trọng sự cống hiến và hiệu quả đào tạo. Huấn luyện viên không chỉ đào tạo thể lực cho các em mà còn dạy về đạo đức, lễ phép, kỷ luật, biết san sẻ, nuôi heo đất giúp đỡ các bạn trong và ngoài đội có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, bộ môn có trên 80 em đang theo học. Nâng niu những mầm non, Aerobic Quận 1 mỗi năm cung cấp 4 đến 5 em năng khiếu vào đội tuyển thành phố.
Thành tích đạt được là mồ hôi và nước mắt. Một bài thi Aerobic đạt giải hội đủ: vũ đạo đẹp, phân bổ hợp lý di chuyển trên sàn, vũ đạo hợp với nhạc, cảm xúc gương mặt… Như những chú ong chăm chỉ: huấn luyện viên trăn trở đưa ra giáo án, cùng các bé luyện tập 6 ngày trong tuần, mỗi ngày 4 giờ về kỹ thuật bắt buộc, kỹ thuật tự chọn, leo tháp, nhào lộn, dẻo dai. Thể thao Aerobic Quận 1 làm nên nhiều huy chương vàng thành phố và toàn quốc với những gương mặt nhí: Trần Phạm Huyền Linh, Hoàng Gia Huy, Phan Thị Uyên Nhi, Lê Ngọc Thúy An, Đỗ Sơn Hải, Lê Thảo Vy,… Ở đấu trường quốc tế, nhiều vận động viên Aerobic Việt Nam xuất thân từ Quận 1 như: Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vy, Tôn Nữ Thanh Thanh đoạt giải vô địch Aerobic thế giới tại Hàn Quốc tháng 6/2016…

Truyền lửa đam mê thể thao
Aerobic được nhiều phụ huynh chọn cho con luyện tập ngoài giờ đến trường để phát triển thể lực và trí lực. Kiên trì vượt đường xa cùng các bé đến các buổi luyện tập, chị Ngọc Hằng, Quận 6 cho biết: “Các dì của bé là vận động viên, Mẹ rất thích bộ môn này nên đã tìm hiểu và chọn Aerobic Quận 1 là nơi có chất lượng đào tạo tốt cho con. Qua luyện tập, bé ngoan, kỷ luật, lễ phép hơn”.
Bà Chung Thị The ở huyện Bình Chánh bày tỏ: “Không thích trẻ con ngồi chơi với ti vi, điện thoại, sợ trẻ bị bệnh tự kỷ, sống ảo nên cho cháu học Aerobic để được tiếp xúc các bạn và vui vẻ hơn”.
Anh Nguyễn Viết Tuấn cũng ở huyện Bình Chánh chia sẻ: “Thoạt đầu tôi ngán đường xa vì đi một giờ đồng hồ từ nhà đến đây, nhưng vẫn chở bé theo học vì thấy bé có đam mê, các cô ngoài dạy kỹ năng chuyên môn còn dạy đạo đức lối sống, uốn nắn cho bé nâng cao bản lĩnh sống để sau này dù làm việc gì cũng phải nỗ lực hơn, không vì khó khăn, chướng ngại trước mắt mà lùi bước”.
Bé Thúy An, 9 tuổi, hồn nhiên khoe bụng 6 múi: “Luyện tập làm cho con rất khỏe, không bị bệnh. Tập có hơi mệt, có lúc khóc, nhưng khi ra thi, con được lên bục hạng nhất, được lãnh huy chương vàng, con rất vui!”. Bé Trần Phạm Huyền Linh, 11 tuổi, đạt nhiều huy chương vàng các giải quốc gia vui kể: “Học bộ môn này con thấy rất bổ ích, giúp cho cơ thể năng động, dẻo dai, sức khỏe tốt. Lúc thi con nghĩ là mình đang trình diễn cho mọi người coi vì các cô dạy cho con tinh thần thép!”.
Niềm vui được biểu diễn ở các sân khấu nghệ thuật, đoạt huy chương vàng trong các cuộc thi luôn là động lực cho cả thầy, trò và phụ huynh của bộ môn Aerobic Quận 1 vượt lên chính mình, chinh phục đỉnh cao!
Ảnh 1: Đội Aerobic Quận 1 trình diễn trong lễ tổng kết ngành TDTT Quận 1
Ảnh 2: Đội Aerobic Quận 1 trong một buổi biểu diễn ngoài trời