25 năm ngày Câu lạc bộ nhiếp ảnh Quận 1.

4
rx online

25 năm trước, vào ngày 7/11/1981 Nhà văn hóa Quận 1 ( nay là TTVH Q1) đón mừng thêm một thành viên mới: đó là CLB Nhiếp ảnh nghệ thuật. CLB Nhiếp ảnh Quận 1 là một trong những CLB thuộc lớp đàn anh của khối CLB – Đội nhóm (TTVH Q1). Đây cũng là một sân chơi dành riêng cho dân ghiền thú chơi ảnh nghệ thuật có chỗ để thi thố, rèn luyện tay nghề hoặc định hướng cho các phương pháp sáng tác phù hợp qua từng thời điểm. Tuy gọi là sân chơi, nhưng các họat động của CLB đều được thực hiện theo các kế hoạch, như tổ chức các cuộc triển lãm, những chuyến đi thực tế để tìm chất liệu sáng tác, hoặc giao lưu trao đổi giữa các thành viên CLB của Quận 1 với các CLB nhiếp ảnh khác trong Thành phố. Đồng thời, tăng cường các họat động với 3 đơn vị kết nghĩa từ 16 năm nay. Đó là các CLB nhiếp ảnh Cần thơ, Châu Đốc và Hà Tiên.


Đúng ngày 7/11/2006, tại TTVH Quận 1, CLB Nhiếp ảnh Quận 1 đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm tròn ngày thành lập . Đây cũngnbsp; là dịp giao lưu và hội ngộ giữa các Nghệ sĩ nhiếp ảnh của 4 đơn vị kết nghĩa : Cần Thơ, Châu Đốc, Hà Tiên và Quận 1. 70 nhiếp ảnh gia của 4 CLB nhiếp ảnh kết nghĩa giới thiệu 168 tác phẩm thể hiện phong cảnh thiên nhiên,nbsp; hình ảnh những con người gắn liền với những sinh họat trong đời thường. Đa số các bức ảnh đều tập trung thể hiện những hình ảnh của cuộc sống lao động sản xuất của người dân trên muôn vạn nẻo đường đất nước – những nơi mà dấu chân người nghệ sĩ đã đi qua.


Cũng trong dịp này, các nghệ sĩ có những đóng góp lâu năm và nhiều công sức cho Câu Lạc Bộ đã được nhận những phần thưởng xứng đáng: đó là Kỷ niệm chương và Bằng khen của Thành phố./.