Phường Nguyễn Cư Trinh chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng tại nhà đối với người thuộc diện chính sách có công, bảo trợ xã hội góp phần thực hiện giãn cách xã hội

107

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Chỉ đạo của UBND Quận 1 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 17/4/2020, phường Nguyễn Cư Trinh đã bắt đầu thực hiện chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 4,5 năm 2020 tại nhà đối với người thuộc diện bảo trợ xã hội thực tế có cư trú trên địa bàn phường.
Với tiêu chí chi trả “Đúng đối tượng – Đủ chế độ- Kịp thời gian – An toàn tuyệt đối”, Phường đã thông tin trước đến người dân thông qua hình thức gửi tin nhắn SMS; niêm yết thông báo tại các bản tin của Khu phố, Tổ dân phố; đăng thông tin trên Trang tin điện tử phường về thời gian chi trả tại nhà; thông tin số điện thoại của cán bộ phụ trách để được hướng dẫn và giải đáp thắc; đồng thời đã huy động lực lượng CBCC NLĐ toàn đơn vị thành lập 09 Tổ công tác để triển khai thực hiện.


Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh trong quá trình chi trả trợ cấp cho người hưởng, các thành viên 09 Tổ công tác được trang bị nón có kính chống giọt bắn, găng tay cao su, chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sau 01 ngày ra quân thực hiện, Phường đã chi trả trợ cấp tại nhà cho hơn 364/567 người thuộc diện hưởng bảo trợ xã hội tương ứng số tiền trên 500 triệu đồng.

Thời gian tới, Phường sẽ tiếp tục thực hiện chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội tại nhà cho toàn bộ người thuộc diện bảo trợ xã hội đến hết ngày 24/4/2020. Đối với các trường hợp không thực tế cư trú trên địa bàn phường hoặc không có mặt thường xuyên tại nơi đăng ký thường trú, vui lòng liên hệ các số điện thoại sau để được hướng dẫn:
• Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Cư Trinh: số ĐT 028.38.395.783 – bấm số nội bộ 105
• HOẶC số Điện thoại di động: 0903.716.341 (Chị Loan).